หนังต่างประเทศ Concrete Plans (2020)

หนังต่างประเทศ Concrete Plans (2020) สถานการณ์ที่เลวร้ายอยู่แล้วหมุนอย่างดุเดือดและรุนแรงจนเกินควบคุม ส่วนใหญ่เกิดจากการกระทำและการตัดสินใจที่ไม่ดีของตัวละคร เราเคยเห็นสถานการณ์ที่คล้ายกันในภาพยนตร์ตลกสีดำคลาสสิกเช่น Fargo อย่างไรก็ตาม หากมีอารมณ์ขันใด ๆ ที่ต้องขุดจากภาพยนตร์ที่น่าสยดสยองนี้ มันฝังลึกมากทีเดียวไม่ได้หมายความว่ามันไม่น่าสนใจ ทายาทหนุ่มจอมอวดดี "ไซมอน" (เควิน กูทรี) จ้างผู้ชายห้าคนมาปรับปรุงบ้านในชนบทที่เขาได้รับมา ซึ่งเป็นงานที่ต้องใช้เวลาสองสามเดือน โดยทีมงานจะอาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ อย่างไรก็ตาม เขาปฏิบัติกับพวกเขาราวกับเป็นขยะ พูดจาดูถูกเหยียดหยาม และปฏิเสธที่จะให้เงื่อนไขที่น่าอยู่ ไซมอนยังเลื่อนการจ่ายเงินออกไป ซึ่งก็ไม่ค่อยดีนักหลังจากนั้น

Concrete Plans Soundtrack Music - Complete Song List | Tunefind

ไม่นานปรากฎว่าไม่เพียงแต่ "ไซมอน" เป็นนักลงทุนที่น่าสงสัยเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนี้ก้อนโตและไม่สามารถจ่ายเงินให้พวกเขาได้ เมื่อทีมงานรู้ สิ่งต่างๆ ก็เลวร้ายขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ "จิม" (คริส ไรล์ลี) สมองสั้นรับหน้าที่ดูแล จิมยังหลบหนีหลังจากฆ่าชายคนหนึ่งระหว่างการปล้นที่ไม่เรียบร้อย ดังนั้นเขาจึงไม่ลังเลที่จะทรมานไซมอนเพราะสิ่งที่พวกเขาเป็นหนี้อย่างไรก็ตามไม่ใช่ทุกคนที่อยู่บนเรือ "วิคเตอร์" (โกรัน บ็อกดาน) ผู้ส่งค่าจ้างกลับบ้านให้ลูกสาว เป็นเหมือนตัวเอกที่แท้จริง ขณะที่บ็อบ (สตีฟ สเปียร์ส) หัวหน้างานใจดีแต่ใจอ่อนกำลังหวาดกลัวกับมาตรการที่พวกเขาใช้เพื่อให้ได้มาซึ่งเงิน (แม้ว่าเขาจะไปด้วยก็ตาม) สิ่งต่าง ๆ หลุดมือไปเมื่อความขัดแย้ง

Concrete Plans (2020) - IMDb

ทวีความรุนแรงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคู่หมั้นของ "ไซมอน" (แอมเบอร์ โรส เรวาห์) กลับบ้านแม้ว่าโอกาสที่จะเปลี่ยนสถานการณ์ให้กลายเป็นหนังตลกสีดำที่ชั่วร้ายนั้นเป็นโอกาสที่พลาดไปอย่างแน่นอน แต่ Concrete Plans ก็มีการดำเนินเรื่องที่ดีและมีตัวละครที่แข็งแกร่ง วิคเตอร์และบ็อบทำหน้าที่เป็นเข็มทิศทางศีลธรรม ในขณะที่ "สตีฟ" (ชาร์ลี พาล์มเมอร์ รอธเวลล์) หลานชายของจิมและบ็อบพัฒนากลายเป็นลูกหมาขี้เกลียด นอกจากนี้ยังมีความพอใจอย่างมากในการเฝ้าดูไซมอนได้รับสิ่งที่กำลังมาหาเขา ส่วนใหญ่เป็นเพราะเราทุกคนต่างเคยพบเจอกับไอ้บ้าที่มีความรู้สึกเหนือกว่าที่เข้าใจผิดในทำนองเดียวกัน

Leave a Comment