รีวิวหนัง Montana Story

รีวิวหนัง Montana Story

Montana Story เรื่องราวที่สุดแสนจะซาบซึ้งของสองพี่น้องที่ไม่ค่อยได้เจอหน้ากัน เอริน และ คาล พวกเขาทั้งคู่ได้กลับมาที่ฟาร์มาถานที่อันเวิ้งว่างสุดลูกหูลูกตา ซึ้งเป็นสถานที่ที่พวกเขาชอบมาวิ่งเล่นในวัยเด็กแต่กลับเกลียดจนไม่อยากเดินผ่านเมื่อเขาเป็นผู้ใหญ่และเลือกที่จะเดินออกจากสถานที่แห่งนี้ และการกลับมาที่นี่ของพวกเขาจึงเป็นการเผชิญหน้ากับมรดกที่เป็นแผลฝังลึกอยู่ในใจของครอบครัวเล็ก ๆ ของเขาผลงานของสองผู้กำกับ "สก๊อต แม็กกีห์" และ "เดวิด ซิเกล" ที่ได้สร้างความประทับใจให้กับคนดูมาแล้วในภาพยนตร์ Bee Season เขากลับมาจับงานภาพยนตร์ดราม่าแนวทางที่เขาถนัดและพวกเขาลงมือเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้กันเอง ถึงแม้ว่าหน้าตาของภาพยนตร์จะดูไม่น่าสนใจ แต่เนื้อหาในภาพยนตร์เรื่องนี้ลึกซึ้งมาก

รีวิวหนัง Montana Story

Montana Story อาจจะไม่ใช่ภาพยนตร์ที่ตอบโจทย์กับผู้ชมทุกคน เพราะการเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างอึดอัดและเดินเรื่องแบบช้า ๆ ช้าแบบที่ใครชอบดูภาพยนตร์แอ็คชั่นบู๊ระห่ำอะไรพวกนั้นอาจจะปิดหนีและเลิกดูไปเลยทีเดียว การนำเสนอเรื่องราวที่แสนจะขัดใจนั้น เต็มไปด้วยรายละเอียดที่ผู้กำกับพยายามจะใส่เข้าไปทางอารมณ์และค่อย ๆ เพิ่มมิติให้ตัวละครภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้มีบทที่กลมกลืนเป็นหนึ่ง แต่ก็แอบแฝงด้วยขั้นเชิงที่ส่งผลต่อความรู้สึกของผู้ขม

และมีอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องพูดถึงก็คือการแสดงที่โดดเด่นมากในภาพยนตร์ดราม่าเรื่องนี้คือการแสดงของสองนักแสดงนำ "โอเวน ทิค" และ "เฮลี่ย์ ลู ริชาร์ดสัน" สิ่งที่พวกเขาแสดงออกมาเต็มไปด้วยอารมณ์ ที่ไม่ได้แสดงออกมาให้เห็นทางกาย เป็นอีกหนึ่งบทบาทการแสดงที่เต็มไปด้วยสีสันโดยเฉพาะนักแสดงฝ่ายหญิงที่ขับเคี่ยวการแสดงออกมาในรูปแบบน้อย ๆ แต่พอตัว สรุปภาพรวมของ Montana Story เป็นภาพยนตร์ดราม่าและเชื่องช้าในการดำเนินเรื่องและปกปิดบาดแผลที่เกิดขึ้นระหว่างสายในของครอบครัว

Leave a Comment