รีวิวหนัง The Post Truth World (2023) โลกหลังความจริง Netflix

The Post Truth World (2023) โลกหลังความจริง Netflix เมื่อเด็กสาววัยรุ่น "Wang Shi-yun (แสดงโดย Tzu Hsuan Chan) ถูกฆาตกรรม แฟนหนุ่มของเธอ "Zhang Zheng-yi" (แสดงโดย Edward Chen) ถูกจับ นักข่าวทุกคนรวมถึงผู้ใช้โซเชียลมีเดียประกาศว่า "Zheng-yi "เป็นผู้ร้ายทำลายอาชีพนักกีฬาที่สดใสของเขา เขากำลังจะไปสหรัฐอเมริกาเพื่อเข้าร่วมลีกรอง แต่ตอนนี้พบว่าตัวเองใช้ชีวิตอยู่ในคุกอย่างไรก็ตาม คำถามที่สำคัญที่สุดก็คือ: "Zheng-yi"มีความผิดจริงหรือมีคนอื่นที่ฆ่าแฟนสาวของเขาจริงๆ? ถ้า The Post-Truth World ของ "Chen" เป็นเรื่องเกี่ยวกับโซเชียลมีเดียและช่องข่าวที่กลายมาเป็นผู้พิพากษา คณะลูกขุน และผู้ประหารชีวิตในยุคดิจิทัล ด้วยข้อมูลเพียงน้อยนิดหรือไม่มีเลย ผู้คนบนอินเทอร์เน็ตจึงคิดทฤษฎีสมคบคิดและตัดสินในเกือบทุกหัวข้อ พวกเขาลงเอยด้วยการทำหน้าที่ของศาลและตำรวจ "Zheng-yi" ให้การว่าไม่มีความผิดในศาล แต่ประชาชนเชื่อว่าเขาฆ่า "Shi-yun"

The Post-Truth World Taiwan Cinema

The Post-Truth World กล่าวว่าทั้งโซเชียลมีเดียและช่องข่าวกลายเป็นเรื่องโง่เขลา เนื่องจากทุกคนมีเวทีแสดงความคิดเห็น พวกเขาจึงใช้เสรีภาพในการเผยแพร่เรื่องโกหกเกี่ยวกับเรื่องที่ละเอียดอ่อน ทุกคนต่างก็ชอบและดู นักข่าวชักใยและทำให้ข้อเท็จจริงเป็นจริงและนำเสนอข้อโต้แย้งด้วยพาดหัวข่าวแบบคลิกเบต "Liu Li-min" (แสดงโดย Hsiao-chuan Chang) เป็นหนึ่งในนักข่าวเหล่านั้น เขาต้องการผู้ติดตามหนึ่งล้านคนในช่องของเขา และเขามักจะโปรโมตรายการของเขา True Standpoint ต่อหน้าคนอื่นๆ จนถึงจุดหนึ่งเราเห็นเขาแทงของเล่นนุ่ม ๆ ในขณะที่บันทึกตัวเองต่อหน้ากล้องLi-min มีพลังเหมือนเด็กที่ตื่นเต้น เขากระตือรือร้นที่จะติดตามข่าวสารอยู่เสมอและเต็มใจที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้กลายเป็นที่นิยม ถึงกระนั้นก็มีบางอย่างขาดหายไปในตัวเขา

The Post-Truth World : bande-annonce (VOSTENG)

ดวงตาของ "Li-min" ปราศจากความหิวโหย พิจารณา "Lou Bloom" จาก "Nightcrawler" เมื่อเราเห็นเขาถ่ายทำฉากอาชญากรรม เราสงสัยว่าผู้ชายคนหนึ่งจะไร้ความรู้สึกได้อย่างไร แม้แต่ช่องข่าวที่เขาขายฟุตเทจของเขาก็ยังเต็มไปด้วยความขุ่นเคืองเมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว โลกหลังความจริงดูสะอาดหมดจด มันไม่ได้ทำให้มือสกปรกและไปหาเป้าหมายได้ง่าย ทัศนคติที่ไม่เป็นมืออาชีพของช่องข่าวถูกแปลงเป็นเสียงพื้นหลังและภาพแยกหน้าจอ หนังบอกแค่ว่า "สังคมออนไลน์แย่" มันไม่ได้ดำดิ่งลงไปในความคิดและเป็นเนื้อหาที่ลอยอยู่บนพื้นผิว The Post-Truth World ต้องการให้เป็นคดีฆาตกรรมลึกลับ/ระทึกขวัญ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมทุกอย่างจึงดำเนินไปอย่างรวดเร็ว เรามีรายละเอียดเพียงพอที่จะเข้าใจโครงเรื่องและไม่มีอะไรอื่น

Leave a Comment