รีวิว TOP GUN MAVERICK (2020) ท็อปกัน มาเวอริค

ริวิว TOP GUN MAVERICK(2020) ท็อปกัน มาเวอริค

เวลาผ่านมา 36 ปี นับตั้งแต่ TopGun ภาคแรกภาพยนต์ที่ใครต่อใครไม่คาดฝันว่ามันจะมีภาคต่อได้ออกมาในชื่อ TOP GUN MAVERICK(2022)พร้อมด้วยการกลับมาของ
Tom Cruise Pete ได้มารับบท "Maverick" Mitchell ครั้งนี้เขาได้กลับมาในฐานะครูฝึกสอนของ Top Gun เพื่อฝึกเตรียมความพร้อมของนักเรียนทหารระดับหัวกระทิเพื่อไปทำภารกิจเสี่ยงอันตรายที่มีชีวตเป็นเดิมพันและแน่นอนว่าภาค2นี้เวลาผ่านมา36ปีย่อมมีคาดหวังแน่นอนมันเป็นภาคต่อที่ยกระดับทุกอย่างจากภาคแรกดีมากจริงๆเลยทีเดียวอะไรหลายๆอย่างที่มันดีอยู่แล้วก็ยิ่งดีขึ้นเข้าไปอีก

รีวิว TOP GUN MAVERICK(2020) ท็อปกัน มาเวอริค

ส่วนดีต่าง ๆ เยอะมากเริ่มตั้งแต่เนื้อเรื่องที่ไม่สลับซับซ้อนเข้าใจง่ายคนที่ไม่เคยดูภาพยนต์เรื่องนี้มาก่อนก็สามารถเข้าใจได้ไม่ซับซ้อนตัวภาพยนต์มีการกล่าวถึงอยู่ แต่ถ้าดูภาคแรกมาก่อนจะรู้สึกฟินกว่าเพราะบทพูดเท่ ๆ ก็ยังมีอยู่แนวทางการดำเนินเรื่องที่เชื่อมโยงกับภาคแรก ยังคงยึดแนวทางการดำเนินเรื่องแบบเดิมแต่ก็ไม่ทำให้น่าเบื่อฉากโรแมนติคของภาคนี้จะมาทำให้หัวใจของแฟนๆกระชุมกระชวยและฉากที่ต้องพูดถึงคือฉากขับเครื่องบินที่เรียกได้สมจริงเอามากๆถือว่าเป็นฉากที่ทุกคนต้องประทับใจเลยเพราะดูเหมือนจริงมาก อาจจะเป็นเพราะมีฉากที่นักแสดงต้องเล่นเองจริงๆด้วยทำให้เราได้เห็นรายละเอียดต่างบนเครื่องบินชัดเจนมากกว่าภาคแรกแถมยังได้ยินเสียงหายใจของคนขับสีหน้าท่าทางต่างๆที่ชัดเจนมากทางด้านของภารกิจก็ลุ้นระทึก

นักแสดงถือว่าทุ่มเทกับบทบาทที่ได้รับกันมากๆพวกเขาต้องเตรียมสภาพร่างกายและจิตใจแถมยังต้องไปฝึกขับเครื่องบินกันจริงๆจังๆเป็นเวลามากกว่า3เดือนและต้องชื่นชม ทอม ครูซ จริงๆที่อายุปาเข้าไป60ปีแล้วแต่ยังกล้าพอที่จะขับเครื่องบินเองอีกแถมยังแสดงบทบาทของตัวละครเอาใว้ได้ดีถึงแม้ตัวละครหลักๆจะมีไม่กี่ตัวแต่ก็มีบทบาทประทับใจทำให้น่าจดจำและตัวละครที่จะไม่เอ่ยถึงไม่ได้เลยคือPenny Benjamnin ที่แสดงโดย Jennifer Connelly แต่ก็เข้าใจแหละว่าทำไมถึงเลือกที่จะเปลี่ยนบทนางเอกนั่นก็คงเป็นเพราะเรื่องอายุอาวัยและหน้าตาของตัวนักแสดงที่ที่ผู้กำกับต้องหานักแสดงที่มีอายุใกล้เคียงกับ Tom Cruise สรุปแล้วหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ดีมากน่าประทับใจเล่าเรื่องได้ดีนักแสดงตีบทแตก

Leave a Comment