รีวิวหนัง Wendell & Wild (2022) เวนเดลล์กับไวลด์

รีวิวหนัง Wendell & Wild (2022) เวนเดลล์กับไวลด์ น่าเสียดายที่ใครก็ตามที่ นึกถึง The Nightmare Before Christmasพวกเขาจะนึกถึงทิม เบอร์ตัน Henry Selick - นั่นคือใครที่จะคิด เซลซิคเดินหน้าสร้างJames and the Giant Peach , ภาพยนตร์โดย เบรนแดน เฟรเซอร์ เรื่อง Monkeybone ที่ประเมินค่าต่ำเกินไป และภาพยนตร์เด็กอันเป็นที่รักแต่ น่าขนลุกเรื่องCoraline เป็นเวลา 13 ปีแล้วตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดนั้น ซึ่งเจ็ดเรื่องใช้เวลาไปกับการพัฒนาและสร้างโปรเจ็กต์ใหม่ของเขา

นั่นคือWendell & Wild ที่เปี่ยมไป ด้วย มนต์เสน่ห์เขียนบทร่วมกับ Jordan Peele และนำแสดงโดยนักพากย์เสียงที่น่าทึ่ง ซึ่งรวมถึง Keegan-Michael Key, Lyric Ross, Angela Bassett, James Hong, Ving Rhames, Tamara Smart และอีกมากมาย ภาพยนตร์ Netflix เรื่องWendell & Wildเป็นแอนิเมชั่นที่สวยงามอย่างยิ่ง ภาพยนตร์ที่มีจินตนาการและเต็มไปด้วยจิตวิญญาณอย่างน่าประหลาดใจ และเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ดีที่สุดแห่งปี

Wendell & Wild review: Netflix's stop-motion miracle reunites Key & Peele -  Polygon

เรื่องย่อ Wendell & Wild (2022) เวนเดลล์กับไวลด์ 

Lyric Ross พากย์เสียง Kat Elliot เด็กหญิงที่สูญเสียพ่อแม่ตั้งแต่อายุยังน้อย ตั้งแต่นั้นมา เธอเข้ารับการอุปการะเลี้ยงดู เกิดความไม่ปลอดภัยและโกรธเกรี้ยว และถูกส่งไปยังศูนย์กักกันเยาวชนเพื่อป้องกันตัวเองจากการรังแก เธอเป็นหญิงสาวขี้โมโหที่เคยผ่านระบบและประสบกับรอยแผลเป็นร้ายแรง แต่ตอนนี้ได้รับสิ่งที่บางคนอาจเรียกว่า 'โอกาส' ที่จะพลิกชีวิตของเธอผ่านโปรแกรมที่ชื่อว่า Break the Cycle กลับไปที่บ้านเกิดของเธอ โปรแกรมนี้จัดให้เธออยู่ในโรงเรียนคาทอลิกสำ

หรับนักเรียนที่มีฐานะดีเป็นส่วนใหญ่ด้วยชุดเครื่องแบบและท่าทางกระปรี้กระเปร่า เด็กๆ ที่โรงเรียนใหม่ของเธอแทบไม่ใช่คนเลว แต่พวกเขาค่อนข้างขี้อาย (แคทเรียกพวกเขาว่า "พุดเดิ้ลรางวัล") ในทางกลับกัน Kat ย้อมผมเป็นสีเขียว สวมรองเท้าบู้ตหุ้มข้อที่มีหนามแหลม และระเบิดพลังของนักฆ่าพังก์ร็อกจากบูมบอกซ์ของพ่อเธอ เธอรู้เพียงเล็กน้อยว่าในไม่ช้าปีศาจสองตัวจะให้โอกาสเธอในการชุบชีวิตพ่อแม่ที่ตายไปแล้ว บูมบ็อกซ์ดังกล่าวใช้ดวงตาที่แดงก่ำสำหรับสเตอริโอทรงกลม ซึ่งบ่งบอกถึงการดูแลอย่างพิถีพิถันและการออกแบบที่ใส่ใจในทุกช่วงเวลาของWendell & Wild

 

Leave a Comment