รีวิวหนัง

รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง หนังไทย หนังต่างประเทศ

ข่าวหนังใหม่ล่าสุด All Quiet on the Western Front แนวรบด้านตะวันตก เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง

ข่าวหนังใหม่ล่าสุด All Quiet on the Western Front

ข่าวหนังใหม่ล่าสุด All Quiet on the Western Front แนวรบด้านตะวันตก เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง นี่เป็นการดัดแปลงภาพยนตร์ครั้งที่สามของนวนิยายชื่อดังโดย Erich Maria Remarque การพูดนานน่าเบื่อที่ทรงพลังในการปลุกเร้าความเป็นจริงของสงครามและกำหนดในความสงบว่ามันเป็นหนึ่งในหนังสือหลายเล่มที่พวกนาซีเผาอย่างเป็นระบบ ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ดัดแปลงมาในปี 1930 เพียงหนึ่งปีหลังจากการตีพิมพ์ ได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากงาน Academy Awards ครั้งที่สาม; มันถูกสร้างเป็นภาพยนตร์โทรทัศน์ร่วมกับเออร์เนสต์ บอร์กนีนในปลายทศวรรษ 1970 ตอนนี้ ด้วยหนังสือที่เป็นแก่นของเด็กนักเรียนทั่วโลก มันจึงพลิกผันอีกครั้ง

In a German 'All Quiet on the Western Front,' History Has a Starring Role -  The New York Times

หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่มีผลอย่างมาก ดูเหมือนว่าทุกชั่วอายุคนจะได้รับผลตอบรับจากภาพยนตร์ในที่สุดเครื่องแบบนั้นก็ตกไปอยู่ในมือของ "Bäumer" (Felix Kammerer ที่ส่งผลกระทบอย่างมหาศาลแม้ในโคลน) ผู้ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจอย่างไร้เดียงสาจากคำพูดชาตินิยมที่ก่อกวนให้เข้าร่วมในความพยายามทางทหาร เขาและกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นลงทะเบียนอย่างตื่นเต้น 18 เดือนต่อมา พวกเขาทั้งหมดทั้งเหนื่อยหน่ายสงครามหรือตายไปแล้ว เส้นทางการเดินทางของทหารคนนี้จะค่อนข้างคุ้นเคยสำหรับผู้ที่เคยดูหนังสงครามมาก่อน (โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นหนึ่งในสองเรื่องที่ดัดแปลงก่อนหน้านี้ของหนังสือเล่มนี้) แต่การประหารชีวิตนั้นน่าประทับใจอย่างมาก

Netflix's All Quiet on the Western Front: Everything You Need to Know

เรื่องย่อAll Quiet on the Western Front แนวรบด้านตะวันตก เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง

ในที่สุดเครื่องแบบนั้นก็ตกไปอยู่ในมือของ “Bäumer” (แสดงโดย Felix Kammerer) ที่ส่งผลกระทบอย่างมหาศาลแม้ในโคลนผู้ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจอย่างไร้เดียงสาจากคำพูดชาตินิยมที่ก่อกวนให้เข้าร่วมในความพยายามทางทหาร เขาและกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นลงทะเบียนอย่างตื่นเต้น 18 เดือนต่อมา พวกเขาทั้งหมดทั้งเหนื่อยหน่ายสงครามหรือตายไปแล้ว เส้นทางการเดินทางของทหารคนนี้จะค่อนข้างคุ้นเคยสำหรับผู้ที่เคยดูหนังสงครามมาก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นหนึ่งในสองเรื่องที่ดัดแปลงก่อนหน้านี้ของหนังสือเล่มนี้ แต่การประหารชีวิตนั้นน่าประทับใจอย่างมาก