รีวิว Black Widow แบล็ค วิโดว์

รีวิว Black Widow แบล็ค วิโดว์

แบล็ค วิโดว์ หรือ นาตาชา โรมานอฟ ที่เล่าถึงภารกิจที่หายไประหว่างภาพยนตร์ "Captain American Civil War" และ "Avengers Infinity War" เป็นการบอกเล่าภารกิจที่บูดาเปสและการฝึกใน Red Room ก่อนที่จะเข้าร่วมทีมกับ Avengers พร้อมกับเผชิญหน้ากับครอบครัวตั้งแต่สัมมัยฝึกเป็นสายลับและนักฆ่า ซึ่งเป็นเหตุการที่เล่าถึงเธอเป็นครั้งแรกในจักรวาล Marvel ต้องยอมรับว่าตัวภาพยนตร์มีขัดจำกัดที่น่าเห็นใจอยู่ไม่น้อย ซึ่งเห็นได้ตั้งแต่ก่อนเข้าไปชมภาพยนตร์

รีวิว Black Widow แบล็ค วิโดว์

ไม่ว่าจะเรื่องสัญญากับนักแสดงอย่าง "สการ์เลตต์ โจแฮนสัน" ที่เหลือเป็นฉบับสุดท้ายอีกด้วย ภาพยนตร์จะเล่าเรื่องหลังทีม Avengers แตกหักจาก Captain America Civil War
และก่อนการมาของธานอสใน Avengers Infinity Warซึ่งตัวของ แบล็ค วิโดว์ เองได้รับการติดต่อจากครอบครัวสายลับในอดีตที่เธอแทบจะลืมไปแล้วให้กลับมาช่วยเหลือในครั้งนี้ หลักๆแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้จะใช้นักแสดงหญิงเป็นตัวละครหลัก ๆ เกือบจะทั้งเรื่องจึงได้ผู้กำกับหญิงที่เข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดีอย่าง "เคต ชอร์ตแลนด์" ซึ่งมีผลงานเรื่องผู้หญิงที่เคยผ่านตากันมาบ้างอย่าง "Somersault" ซึ่งเธอได้นำประสบการณ์ทั้งหมดมาใช้กับ "Black Widow" และทำออกมาได้ดี

แต่ก็ยังมีสิ่งที่น่าผิดหวังอยู่คือเส้นเรื่องหลักมันค่อนข้างที่จะธรรมดาหักแบบไม่หักเดาได้ไม่ยากฉากเซอร์ไพรส์แทบไม่มีหนำซ้ำภาพยนตร์ยังโชคร้ายในด้านความคิดสร้างสรรค์ในแง่การกาตลาด ที่มีกำหนดเข้าฉายในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ระบาดไปทั่วโลกทำให้โรงภาพยนตร์ต้องหยุดบริการกันไปทั่วหน้าพอตัดสินใจมาสตรีมก็กลายเป็นมีดดาบสองคมอีกเพราะต้องเจอกับปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ตามมาซ้ำ แต่อย่างไรก็ตามในฐานะแฟน ๆ ของ แบล็ค วิโดว์ ก็ยังต้องเข้าไปชมเพื่ออำลาตัวละครนี้ในโรงภาพยนตร์หรือใครจะรอชมผ่านทาง Disney ก็ไม่ว่ากันนะมาร่วมกันอำลา นาตาชา โรมานอฟ กันเถ๊อะ

Leave a Comment