รีวิวหนัง

รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง หนังไทย หนังต่างประเทศ

รีวิว Black Widow แบล็ค วิโดว์

รีวิว Black Widow แบล็ค วิโดว์

รีวิว Black Widow แบล็ค วิโดว์

แบล็ค วิโดว์ หรือ นาตาชา โรมานอฟ ที่เล่าถึงภารกิจที่หายไประหว่างภาพยนตร์ "Captain American Civil War" และ "Avengers Infinity War" เป็นการบอกเล่าภารกิจที่บูดาเปสและการฝึกใน Red Room ก่อนที่จะเข้าร่วมทีมกับ Avengers พร้อมกับเผชิญหน้ากับครอบครัวตั้งแต่สัมมัยฝึกเป็นสายลับและนักฆ่า ซึ่งเป็นเหตุการที่เล่าถึงเธอเป็นครั้งแรกในจักรวาล Marvel ต้องยอมรับว่าตัวภาพยนตร์มีขัดจำกัดที่น่าเห็นใจอยู่ไม่น้อย ซึ่งเห็นได้ตั้งแต่ก่อนเข้าไปชมภาพยนตร์

รีวิว Black Widow แบล็ค วิโดว์

ไม่ว่าจะเรื่องสัญญากับนักแสดงอย่าง "สการ์เลตต์ โจแฮนสัน" ที่เหลือเป็นฉบับสุดท้ายอีกด้วย ภาพยนตร์จะเล่าเรื่องหลังทีม Avengers แตกหักจาก Captain America Civil War
และก่อนการมาของธานอสใน Avengers Infinity Warซึ่งตัวของ แบล็ค วิโดว์ เองได้รับการติดต่อจากครอบครัวสายลับในอดีตที่เธอแทบจะลืมไปแล้วให้กลับมาช่วยเหลือในครั้งนี้ หลักๆแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้จะใช้นักแสดงหญิงเป็นตัวละครหลัก ๆ เกือบจะทั้งเรื่องจึงได้ผู้กำกับหญิงที่เข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดีอย่าง "เคต ชอร์ตแลนด์" ซึ่งมีผลงานเรื่องผู้หญิงที่เคยผ่านตากันมาบ้างอย่าง "Somersault" ซึ่งเธอได้นำประสบการณ์ทั้งหมดมาใช้กับ "Black Widow" และทำออกมาได้ดี

แต่ก็ยังมีสิ่งที่น่าผิดหวังอยู่คือเส้นเรื่องหลักมันค่อนข้างที่จะธรรมดาหักแบบไม่หักเดาได้ไม่ยากฉากเซอร์ไพรส์แทบไม่มีหนำซ้ำภาพยนตร์ยังโชคร้ายในด้านความคิดสร้างสรรค์ในแง่การกาตลาด ที่มีกำหนดเข้าฉายในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ระบาดไปทั่วโลกทำให้โรงภาพยนตร์ต้องหยุดบริการกันไปทั่วหน้าพอตัดสินใจมาสตรีมก็กลายเป็นมีดดาบสองคมอีกเพราะต้องเจอกับปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ตามมาซ้ำ แต่อย่างไรก็ตามในฐานะแฟน ๆ ของ แบล็ค วิโดว์ ก็ยังต้องเข้าไปชมเพื่ออำลาตัวละครนี้ในโรงภาพยนตร์หรือใครจะรอชมผ่านทาง Disney ก็ไม่ว่ากันนะมาร่วมกันอำลา นาตาชา โรมานอฟ กันเถ๊อะ