รีวิวหนัง Blonde Netflix (2022) บลอนด์

รีวิวหนัง Blonde Netflix (2022) บลอนด์ Blondeใน Netflix ยาวเกือบ 3 ชั่วโมง แต่คุณกลับรู้สึกว่ายังมีอะไรให้ดูอีกมาก แม้ว่าการโปรโมตและการตลาดจะมุ่งไปที่ชีวประวัติของมาริลีน มอนโร แต่ 'Blonde' ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง มันเล่นเหมือนฝันร้ายที่มีความรู้สึกอ่อนไหวที่ทันสมัยซึ่งมุ่งเน้นไปที่การเคลื่อนไหวของสตรีนิยมและการวิพากษ์วิจารณ์หัวหน้าสตูดิโอที่กินสัตว์อื่นในสมัยนั้น แต่ยังเป็นภาพที่เปิดเผย ตรงไปตรงมา และวิพากษ์วิจารณ์และมองชีวิตส่วนตัวของมอนโรนอกกล้องด้วย ข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือการดำเนินการที่วุ่นวายซึ่งอาจดูอาร์ตเกินไปสำหรับบางคนอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ค่อยดีนักคือความเสแสร้งชั่วขณะในการลดทอนมอนโรให้เหลือเพียงจุดบกพร่องของเธอ

Review] BLONDE - หนังงานภาพละเมียดละไมเกือบสามชั่วโมง  ที่เหมือนบิดเบือนและใส่ร้ายตำนาน Sexy Superstar ของโลกฮอลลีวู้ด - Pantip

ซึ่งเป็นสิ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างมาเพื่อวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่นอย่างเห็นได้ชัด ใน Blonde เราได้เห็นการกลั่นกรองของซูเปอร์สตาร์ระดับโลก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ทางเพศและความฝันของผู้ชายทุกคนบนโลก จากบุคลิกที่มีปัญหาของผู้ชายธรรมดาๆ ที่มีวัยเด็กที่เลวร้าย โดมินิคจะขยายและดึงจุดสนใจเข้ามาที่ด้านล่าง ส่วนที่มืดมนในชีวิตของมอนโรไม่เคยถูกปิดบัง เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เรื่องรักใคร่ที่ไม่สมหวังระหว่างเธอกับสื่อมวลชนในยุคนั้น ใครๆ ก็อยากได้ชิ้นส่วนของเธอด้วยเหตุผลต่างๆ กันไป มากจนอาจกล่าวได้ว่าเราไม่เคยเห็นมอนโรมีความสุขโอบกอดกล้อง มีความเศร้าโศกอยู่เสมอในนิสัยของเธอ ความโศกเศร้าที่ยึดติดอย่างถาวรซึ่งไม่เคยจางหายไป เราเห็นบางอย่างที่จำลองในภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอน ช่วงการเปลี่ยนภาพและการยิงที่หายวับไปทำให้พวกมันออกมาต่อหน้า Armas อย่างตั้งใจ และในช่วงเวลานั้น เรามองเห็นได้ว่าจริงๆ แล้วมอนโรเป็นใคร

Leave a Comment