รีวิวหนัง Medieval (2022) หนังสงครามสร้างจากเรื่องจริง

รีวิวหนัง Medieval (2022) หนังสงครามสร้างจากเรื่องจริง เปิดฉากด้วยเสียงพากย์เสียงเกรี้ยวกราดจากเคนซึ่งกำหนดช่วงเวลา - อิตาลี ปี 1402 - ยุคกลางจำเป็นต้องถ่ายทอดเรื่องราวค่อนข้างมากเพื่อให้เกมดำเนินไป และเราได้รับการบอกเล่าว่า 'ความรุนแรง การกดขี่ข่มเหง อุบาย และอำนาจ' เป็นคำสั่งของ วัน. ในขณะที่ภาพยนตร์ดำเนินไป มันค่อนข้างยากที่จะติดตามว่าใครเป็นพันธมิตรกับใครกันแน่ ด้วยการหักหลังและการแทงข้างหลังนับครั้งไม่ถ้วนขณะที่ต่างฝ่ายต่างผลัดกันซุ่มโจมตีอีกฝ่าย ในที่สุดแคทเธอรีนผู้น่าสงสารก็ถูกส่งต่อกลับไปกลับมาเหมือนมันฝรั่งร้อน และความซับซ้อนของแผนการของ "Jákl" ก็จบลงด้วยการหลงทางเล็กน้อย

Medieval: Exclusive Teaser Trailer for Ben Foster Historical Epic - IGN

แต่แก่นแท้ของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างเรียบง่าย: ผู้แย่งชิงเจ้าเล่ห์วางแผนต่อสู้กับพี่ชายต่างมารดาที่อ่อนแอกว่าเพื่อชิงมงกุฎ ในขณะที่ทหารที่ชอบธรรมนำประชาชนยืนหยัดต่อสู้กับการต่อสู้แย่งชิงอำนาจอันขมขื่นนี้แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะนำเสนอฉากแอ็กชันแต่พล็อตเรื่องก็บั่นทอนลง มันกล่าวถึงน้ำพระทัยของพระเจ้าและพลังแห่งการอธิษฐานซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ไม่เคยยอมให้ตัวละครพูดถึงศาสนาอย่างเหมาะสม มันนำเสนอความสัมพันธ์ที่ถกเถียงกันระหว่างพี่น้องสองคนที่กระหายอำนาจ แต่แทบจะไม่ให้พวกเขาแบ่งปันฉากด้วยกัน การคัดเลือก "Matthew Goode" เป็นตัวร้ายที่หยิ่งยโสและสมรู้ร่วมคิดนั้นทำงานได้ดีบนหน้ากระดาษ

Medieval' review: The muddled story of a 15th-century hero - Los Angeles  Times

แต่เขาถูกใช้งานน้อยเกินไปและตัวละครของเขายังด้อยพัฒนา ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเน้นบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับตำนาน แต่ลดทอนช่วงเวลาที่ทรงพลังที่สุดของเขาด้วยตัวละครที่สนับสนุนมากเกินไปเล็กน้อย ซึ่งแสดงโดยนักแสดงชาวยุโรป อังกฤษ และอเมริกามากความสามารถ ยุคกลางเป็นเรื่องราวระดับชาติที่บอกเล่าผ่านเลนส์ระดับนานาชาติและกำลังพยายามนำทางภูมิทัศน์ที่ยุ่งยากของชีวประวัติทางประวัติศาสตร์และทำให้มันลุกเป็นไฟ แต่ท้ายที่สุดแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำงานได้ดีที่สุดเมื่อการเล่าเรื่องจบลงด้วยการแสดงให้เห็นว่าผู้ชายคนนี้เก่งแค่ไหนในการต่อสู้

Leave a Comment