รีวิวหนัง Darby and the Dead (2023) ดาร์บี้และคนตาย

Darby and the Dead เป็นภาพยนตร์แฟนตาซี/ตลกวัยรุ่นที่เข้าไปพัวพันเกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติเรื่องใหม่ล่าสุดของสองค่ายดังอย่าง Hulu ที่จับมือสร้างกับ 20th Century Studios ในครั้งนี้โดยภาพยนต์เรื่องนี้มีการฉายจบลงไปแล้วเมื่อช่วงเดือนธันวาคม (ปี 2022) ซึ่งถ้าหากว่าใครที่พลาดการรับชมทาง Hulu และ Star+ ก็ไม่ต้องเสียใจเพราะวันนี้ภาพยนต์เรื่อง “Darby and the Dead” (ดาร์บี้และคนตาย) จะนำกลับเข้ามาฉายอีกครั้งบนเว็บไซต์ของทาง Disney+ ในวันที่ 10 มีนาคม 2023นี้แล้ว โดยเนื้อของเรื่องก็จะด้วยเรื่องราวของเด็กสาวที่ชื่อว่า  “Darby” เด็กวัยรุ่นที่มีประสาทสัมผัสที่สื่อและสามารถมองเห็นเรื่องราวเหนือธรรมชาติและวิญญาณของคนตายที่มาพร้อมกับความที่เธออยากจะขึ้นแท่นเป็นสาวสุดป็อปอันดับต้นๆของโรงเรียนให้สำเร็จนั่นเอง

 Darby and the Dead (2023)

 

ภาพยนต์เรื่องนี้นำแสดงโดย “Riele Downs” กับบทบาทของเด็กสาววัยรุ่นชื่อ “ดาร์บี้” ซึ่งเรื่องราวของโลกวิญญาณเกือบทำให้เธอต้องตายมาแล้วพร้อมๆกับที่เธอได้รับเอาพลังวิเศษในการมองเห็นเหล่าดวงวิญญาณภูตผีที่ตายไปแล้วได้ ซึ่งต่อมาเธอก็พบกับดวงวิญญาณของ “Capri” เด็กสาววัยรุ่นที่กำลังฮิตสุดในโรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่งแต่เธอได้เสียชีวิตไปกับอุบัติเหตุที่แสนประหลาด จนทำให้ความฝันของการจัดงานฉลองวันเกิดที่เธอจะมีอายุครบ 17 ปีบริบูรณ์ของเธอต้องผิดหวัง เธอจึงต้องหาใครที่จะสามารถมาทำเรื่องราวความฝันในการจัดงานปาร์ตี้นี้ขึ้นมาให้กับเธอและคนนั้นก็คือ ดาร์บี้ “นั่นเอง” ซึ่งเธอรู้ว่าดาร์บี้ต้องการที่เป็นสาวสุดป็อบที่หนึ่งของโรงเรียนอยู่แล้วเธอเลยยื่นแลกข้อเสนอนี้ไปซึ่งดาร์บี้ก็ยอมตกลง

 Darby and the Dead (2023)

แต่ดูเหมือนว่าทุกอย่างที่เขาได้วางเอาไว้นั้นจะไม่ง่ายเลยเพราะในวิดีโอทีเซอร์จะเผยให้เราได้เห็นถึงเรื่องราวอันสุดแสนอลเวงแบบขั้นสุดที่พวกเธอจะต้องฝ่าด่านต่างๆจากกลุ่มบรรดาสาวๆสุดมั่นของทีมเชียร์ลีดเดอร์พร้อมกับการปะทะสงครามที่กำลังจะเกิดขึ้นโดยที่เรื่องราวสุดวายป่วงครั้งนี้เกิดจากวิญญาณ “Capri”นั่นเอง ภาพยนต์เรื่องนี้เรื่องนี้ได้ทีมผู้สร้างอย่าง “Becca Greene” มารับหน้าที่แต่งบท และได้ฝีมือการกำกับของ “Silas Howard” มาร่วมงานกัน ซึ่งจากที่ดูองค์ประกอบโดยรวมของภาพยนต์เรื่องนี้ถือว่ายังเป็นภาพยนต์ที่ยังไม่ค่อยสมบูรณ์แบบเท่าไหร่แต่ถือว่าอยู่ในระดับภาพยนต์ฟร์อมเล็กที่ไม่ธรรมดาและสามารถดูเพื่อความสุนุกเพลิดเพลินให้พอหัวเราะผ่อนคลายได้อยู่

Leave a Comment