รีวิวหนัง The Anchor (เจาะข่าวผี) Netflix

The Anchor (เจาะข่าวผี) สุดยอดหนังผีของทางเกาหลีประเภทดราม่า/ระทึกขวัญอีกหนึ่งเรื่องที่ได้กระแสความนิยมจนโด่งดังมาแล้วบนบ็อกซ์ออฟฟิศเมื่อปี 2022 ที่มาพร้อมกับเรื่องราวและเนื้อหาที่ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจกับประเด็นที่มีการเชื่อมโยงความสัมพันธ์ในวงการของสื่อที่ซ่อนความน่าสะพรึงกลัวเอาไว้ และถ้าหากว่าใครที่พลาดการรับชมในโรงภาพยนต์ไปแล้วก็ไม่ต้องเสียใจเพราะว่าวันนี้ทางช่อง Netflix ได้นำกลับมาฉายให้กับทุกคนที่พลาดชมในโรงภาพยนต์กันแล้วโดยจะเข้ามาออนแอร์อย่างเป็นทางการในวันที่ 24 มีนาคม 2566 นี้ โดยเรื่องนี้ได้นักแสดงนำมากความสามารถอย่าง ชอนอีฮู, ชินฮาคยอน, และ อีฮเยยอง มาร่วมแสดงให้กับหนังเรื่องนี้แค่ได้ยินชื่อนักแสดงก็อยากเข้าไปดูกันแล้ว และยังได้ผู้กำกับหญิงอย่าง “จองจียอน” มาทำหน้าที่กำกับบทภาพยนต์ให้เรื่องนี้ซึ่งถือว่าเธอยังเป็นน้องใหม่ที่จะเข้ามาโลดแล่นในวงการนี้อีกยาวนาน

The Anchor (เจาะข่าวผี)

โดยมีพล็อตและเนื้อหาที่ค่อนข้างทำออกมาได้อย่างน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ซึ่งจะเป็นการเล่าเรื่องราวของนักประกาศข่าวสาวชื่อ “จองเซรา” ที่กำลังจะมีอนาคตก้าวไกลกับสายงานนี้แต่แค่เพียงไม่นานก่อนที่เธอจะออกไปทำหน้าที่ประกาศข่าว เธอได้รับโทรศัพท์ซึ่งปลายสายได้ขอความช่วยเหลือจากเธอโดยบอกว่ากำลังจะมีคนบุกมาฆ่าเขาและอยากให้เธอช่วยเป็นสื่อกลางเพื่อตีแผ่เรื่องราวนี้ออกไป แต่เธอรู้ทันว่ากำลังโดนกลั่นแกล้งอยู่เพราะว่าเธอเคยโดนมาหลายครั้งแล้ว และเมื่อเธอได้เล่าเรื่องนี้ให้แม่ฟังแม่ของเธอจึงบอกให้เธอใช้สถานการณ์นี้เพื่อเป็นการคว้าโอกาสให้กับตัวเอง เธอจึงเริ่มลงพื้นที่เพื่อทำข่าวเองตามที่อยู่ของปลายสายที่ได้ทิ้งเอาไว้เธอก่อนที่จะวางสายไป และเมื่อเธอลงพื้นที่ก็เจอกับเหตุการณ์ที่น่าสะพรึงกลัวซึ่งจะทำให้เธอมีภาพจำไปอีกนาน และยิ่งเธอตามหาคำตอบก็ยิ่งดิ่งลึกเข้าไปสู่ความน่ากลัวเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง

The Anchor (เจาะข่าวผี)

โดยภาพรวมสำหรับหนังเรื่อง “The Anchor เจาะข่าวผี” ก็ยังถือว่าเป็นที่สามารถดูได้เรื่อยๆเพลิน ๆ แต่ยังไม่ความสมบูรณ์แบบที่ลงตัวมากเท่าไหร่ อาจจะเป็นบทหนังที่ยังมีความขาดจุดเด่นไปหลายเรื่อง จนทำให้ตัวหนังมีเนื้อหาที่ค่อนข้างเข้าใจยากซับซ้อนจนบางช่วงต้องอาจจะทำให้ทุกคนนั้นเบื่อไปตามๆกันเลยก็ได้ ยังดีที่หนังเรื่องนี้ได้แอคติ้งของสามนักแสดงช่วยเอาไว้ได้จึงทำให้ตัวเรื่องมีความดึงดูดเพิ่มขึ้นมานิดนึง จึงทำให้หนังกลายเป็นสูตรสำเร็จแบบฉบับหนังผีเดิมๆที่ไม่ค่อยแตกต่างจากหนังผีทั่วไปมากเท่าไหร่แต่ก็พอจะทำให้ทุกคนที่ชอบดูหนังผีได้เข้ามาติดตามและรับชมพอได้อยู่ เพราะในบางช่วงและบางตอนยังมีมุมของความระทึกขวัญซ่อนเอาไว้พอให้ได้ลุ้นกันอยู่

 

 

Leave a Comment