หนังต่างประเทศ Don’t Breathe 2 ลมหายใจสั่งตาย 2

หนังต่างประเทศ Don't Breathe 2 ลมหายใจสั่งตาย 2

ถึงแม้ Don't Breathe 2 จะทิ้งช่วงห่างหายไปนานจากภาคแรกถึง5ปีเนื่องจากสถารการณ์ COVID-19 ทำให้ไม่สามารถเปิดกองได้หน้ำซ้ำหลังจากที่เข้าฉายแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ยังทำรายได้ในประเทศเพียง 32 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯเท่านั้นแถมยังมาเจอกับคำวิจารณ์ที่ว่ากันว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีอะไรที่ไม่ลงตัวเต็มไปหมดแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความสำเร็จของภาคก่อนนั้นส่วนหนึ่งมาจากคาแรกเตอร์ของชายตาบอด

หนังต่างประเทศ Don't Breathe 2 ลมหายใจสั่งตาย 2

ในภาพยนตร์ภาคต่อนี้ทีมสร้างจึงไม่อยากจะสร้างให้เป็นแบบเดิม แต่ก็คงไว้ซึ่งโครงสร้างเดิมแต่พยายามเล่าเรื่องราวบางอย่าที่ยิ่งใหญ่กว่าโดยการโยนคำถามใส่ท่านผู้ชมว่าภาคต่อนี้ผู้ชมดูแล้วรู้สึกยังไงกับบทบาท นอร์แมน เมื่อเขาพยายามที่จะใช้ชีวิตเลี้ยงดูเด็กน้อยคนหนึ่งให้เจริญเติบโตมาอย่างมีคุณภาพแต่ทว่าขณะเดียวกันภาพยนตร์ก็ได้ทิ้งปริศนาเอาใว้ตั้งแต่เปิดเรื่องว่าจริง ๆแล้ว นอร์ แมนเขากำลังพยายามเปลี่ยนตัวเองจริงๆหรือเปล่า

และสิ่งที่น่าสนใจที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการนำเสนอเรื่องราวขอตัวร้ายจากภาคก่อนให้กลายเป็นตัวละครที่โดดเด่นขึ้นมาแต่ก็ใช่ว่าเขาได้สร้างคุณงานความดีอะไรเขาแค่ต้องการที่จะมีชีวิตอยู่ต่อพูดได้ว่าทั้งสองฝั่งของตัวละครล้วนแล้วแต่เป็นคนไม่ดีที่บังเอิญโคจรมาเจอกันผิดที่ผิดเวลาการบุกเข้าบ้านของผู้อื่นนั้นเป็นเรื่องที่ผิดในขณะเดียวกันการจัดการกับผู้ร้ายนั้นก็โหดเหี้ยมผิดจากมนุษย์ทั่วไป

Leave a Comment