วิจารณ์หนัง Jurassic World Dominion

วิจารณ์หนัง Jurassic World Dominion

เริ่มจากบทบาทและการดำเนินเรื่องของภาพยนตร์ก่อนอื่นเลยนะถือว่าทำออกมาได้ดีน่าสนใจกกว่าทุกๆภาคที่ผ่านมาภาพยนตร์ภาคนี้ได้เล่าถึงประเด็นอื่นโดยรวมแล้วภาคนี้ไม่ได้ให้ความรู้สึกว่าเรากำลังดูภาพยนตร์จากแฟรนไชส์ของ Jurassic เลยกลับให้ความรู้สึกเหมือนดูภาพยนตร์พวกแอ็คชั่นหรือภารกิจลับอะไรทำนองนั้นมากกว่าซึ่งมันให้ความต่างจากการดูหนังไดโนเสาร์ทั่วไปโดยเฉพาะฉากที่โดนไล่ล่านี่แหละที่เพลินสุดในภาพยนตร์แล้วและในส่วนของพวกไดโนเสาร์ก็เป็นเหมือนตัวประกอบที่ไม่ได้สร้างอารมณ์ร่วมอะไรมากนักไม่ได้ทำให้ตื่นเต้นเหมือนภาคก่อนๆที่ผ่านมา

วิจารณ์หนัง Jurassic World Dominion

มันไม่ได้มีมากไปหรือน้อยไปเหมือนกับภาคก่อนๆที่ผ่านมาแต่มาเพื่อให้รู้ว่านี่เป็นภาพยนตร์ Jurassic นะอารมณ์ประมานนั้นตัวภาพยนตร์เดินเส้นเรื่องในรูปแบบของการทำภารกิจ
มันก็ดูไม่สนุกอีกดูธรรมดาเรียบง่ายการหาทางออกของช่างง่ายดายจนไม่น่าเชื่อว่านี่เป็นภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์ Jurassic ในส่วนของตัวละครเก่าๆก็นำกลับมาทำแฟนพอได้ยิ่มอยู่บ้างทั้ง "ลอร่า เดิร์น" และ "แซม นีลล์" รวมถึง "เจฟฟ์ โกลด์บลุม" ซึ่งกลับมาในบทบาทสำคัญในเรื่องการกลับมาของพวกเขาดูเหมือนจะถูกยัดเยียดไปหน่อยก็ตามทีและนี่ถือว่าเป็นความน่าพอใจเพียงไม่กี่อย่างของภาพยนตร์ภาคนี้

ทางด้านตัวหลักในเรื่องนี้อย่าง "คริส แพรตต์" บทบาทดูเหมือนจะไม่มีอะไรเลยนอกจากการชูนิ้วสั่งไดโนเสาร์สรุปเลยแล้วกันค่อนข้างน่าผิดหวังไปนิดหน่อยแต่ก็ไม่ได้ถึงกับแย่มากมายอะไรถึงกับขั้นทนดูไม่ได้เพียงแต่ภาพยนตร์ไม่สามารถดึงจุดเด่นที่เคยทำออกมาได้จากลายเป็นภาพยนตร์บ็อกซ์บัสเตอร์ที่ไร้รสชาติแถมยังจืดชืดอีกด้วยแต่ก็มีฉากแอ็คชั่นที่สุกนุกและยังจับประเด็นอะไรได้ไม่มากทำให้การรับชมไม่มีอะไรน่าจดจำกลายเป็นภาพยนตร์ที่ดูแล้วจบแล้วจบเลยจบแล้วทิ้งเอาใว้ตรงนั้นแหละไม่น่าจดจำสักเท่าไหร่

Leave a Comment