รีวิวหนัง

รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง หนังไทย หนังต่างประเทศ

รีวิวหนัง Elvis (2022) เอลวิส

รีวิวหนัง Elvis

รีวิวหนัง Elvis (2022) เอลวิส ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในปี 1997 “พันเอกทอม พาร์คเกอร์” (ทอม แฮงค์ส) ทรุดตัวลงในบ้านของเขา เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะที่เขานอนตาย สำนักข่าวต่างจำได้ว่าเขาเป็นคนโกหก คนโกง และคนหลอกลวง “ปาร์คเกอร์” เองเริ่มเล่า เขารับทราบว่าแม้หลายคนจะวาดภาพเขาเป็นวายร้าย แต่เขากลับคิดว่าตัวเองเป็นคนที่มอบราชาแห่งร็อกแอนด์โรลให้โลก “เอลวิส อารอน เพรสลีย์” (ออสติน บัตเลอร์)ย้อนกลับไปที่ลาสเวกัสในปี 1970 ที่

Cinema Brochure, June - August - Haverhill Arts Centre

โรงแรมอินเตอร์เนชั่นแนล “เอลวิส” แทบจะยืนไม่ไหว โดยผู้ติดตามของเขาจุ่มศีรษะลงในน้ำเย็นจัดเพื่อให้เขาลุกขึ้นยืน “ปาร์คเกอร์” ปรากฏตัวและประกาศว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเอลวิสสามารถขึ้นไปบนเวทีนั้นได้ แม้จะมีความวุ่นวาย แต่ “เอลวิส”ก็สามารถลุกขึ้นและแสดง “An American Trilogy” ให้กับฝูงชนที่ประหลาดใจได้ ขณะที่ “ปาร์คเกอร์” เล่าต่อ เขาก็เห็นเขาเดินผ่านคาสิโนที่ว่างเปล่าเพียงลำพัง ร้านข่าวเดียวกันที่รายงานการตายของ Parker ก็โทษเขาสำหรับสิ่งที่

Cannes 2022: crítica de "Elvis", de Baz Luhrmann (Fuera de competencia) -  Micropsia

เกิดขึ้นกับ Elvis แต่เขาโต้แย้งอย่างหนักแน่นต่อการเรียกร้องเหล่านั้นParker เริ่มต้นเรื่องราวของเขาในช่วงกลางทศวรรษ 1950 โดยที่เขาซึ่งเป็นผู้อพยพชาวดัตช์ที่ไม่มีเอกสาร ทำงานที่งานคาร์นิวัลให้กับ “Hank Snow” (David Wenham) “Jimmie Rodgers” ลูกชายของ “Hank” (Kodi-Smit McPhee) ปรากฏตัวพร้อมกับบันทึกที่มีเสียงแบบประเทศ ในขณะที่คนอื่น ๆ ในฝูงชนดูเหมือนจะชอบทำนองนี้ “Hank” และ “Parker” ไม่คิดว่าเพลงนั้นจะเป็นที่ต้องการของตลาดเพราะฟังดูเหมือนเพลงที่เล่นโดยชาวแอฟริกัน-อเมริกัน “จิมมี่” บอกพวกเขาว่าเพลงนี้กำลังร้องโดยคนผิวขาว และจู่ๆ “ปาร์กเกอร์” ก็เริ่มสนใจเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามต่อได้ที่ …. 

รับชมตัวอย่างได่ที่ 👇👇