หนังต่างประเทศ Fantastic Beasts 3 “สัตว์มหัศจรรย์ ความลับของดัมเบิลดอร์ “

หนังต่างประเทศ Fantastic Beasts 3 "สัตว์มหัศจรรย์ ความลับของดัมเบิลดอร์ "

ปัญหาหลักของ " สัตว์มหัศจรรย์ ความลับของดัมเบิลดอร์ " คือภาพยนตร์มาความเชื่องช้ากว่าจะเข้าเนื้อเรื่องหลักได้ภาพยนตร์ก็แวะเล่าโน่นนี่นั่นสารพัดเรื่องราวซึ่งมันอาจจะทำแฟน ๆ พอตเตอร์ ร้องว้าวออกมา แต่ทว่าเมื่อมองไปในแง่ของความเป็นหนังที่ควรจะเรียบเรียงเรื่องราวเพื่อก้าวไปข้างหน้าด้วยความรวดเร็วแต่ได้ใจความ ภาพยนตร์กลับเป็นเหมือนการรวมฉาก Deleted scene หรือฉากที่สามารถย่อหรือตัดให้สั้นลงได้อยู่มากมาย

หนังต่างประเทศ Fantastic Beasts 3 "สัตว์มหัศจรรย์ ความลับของดัมเบิลดอร์ "

ภาพยนตร์จะเปิดมาที่ฉากของห้วงความจำของ ดัมเบิลดอร์ "แสดงโดย David Jude Heyworth Law " ในร้านอาหารมื้อค่ำระหว่างเขากับ กรินเดอวัลด์ " แสดงโดย Mads Mikkelsen " พวกเขากำลังคุยกันถึงเรื่องอดมการณ์ของพวกเขาในตอนเด็ก พวกเขาเคยคิดที่จะเปลี่ยนแปลงโลกให้เหลือแต่เพียงผู้ที่สามารถใช้เวทมนตร์ได้แต่วันเวลาผ่านไปเมื่อพวกเขาเติบโตดัมเบิลดอร์ ก็มีความคิดที่ต่างออกไปจากเดิม เขาเริ่มเห็นความงดงามและคุณงามความดีในตัวของคนธรรมดา เขาก็เลยไม่สามารถทำตามแผนของ กรินเดอวัลด์ ได้อีก

แต่ด้วยสัญญาเลือดที่เขาทั้งคู่ทำไว้ระหว่างกัน ครั้งหนึ่งมันเป็นเหมือนเครื่องย้ำเตือนในความรักที่ทั้งสองจะไม่ทำร้ายกันและกัน แต่เมื่อทั้งสองมีอุดมการณ์ที่ไม่สามารถเดินร่วมกันได้อีกและเกิดเป็นบาดแผลในความสัมพันธ์ เขาจำต้องจมอยู่กับความทุกข์อยู่กับความรู้สึกของตัวเองและยังมีสัญญาเลือดที่เป็นเครื่องย้ำเตือนอดีตของตัวเขา

Leave a Comment