รีวิวหนัง Incendies ย้อนรอยอดีตไม่มีวันลืม

รีวิวหนัง Incendies ย้อนรอยอดีตไม่มีวันลืม ไม่มีอะไรจะเตรียม "Jeanne" (Mélissa Désormeaux-Poulin) และ "Simon Marwan" (Maxim Gaudette) ให้พร้อมสำหรับคำขอที่ผิดปกติในความประสงค์ของแม่ของพวกเขา ฝาแฝดของ "Québécois" ต้องเดินทางไปตะวันออกกลางเพื่อส่งซองจดหมายสองซอง ซองหนึ่งสำหรับพ่อซึ่งพวกเขาเชื่อว่าตายแล้ว และอีกซองสำหรับน้องชายซึ่งพวกเขาไม่รู้ว่ามีอยู่จริง มันยิ่งทำให้ผู้ชมเวียนหัวมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งแสดงแม่ของพวกเขา "Narwal" (Lubna Azabal) ในบ้านเกิดที่เสียหายจากสงครามของเธอ

Incendies — National Canadian Film Day

ในเหตุการณ์ย้อนหลัง ทั้งหมดนี้ควบคู่ไปกับการเดินทางของ "Jeanne" ไปยังประเทศที่ไม่มีชื่อเดียวกันในปัจจุบัน การผสมผสานระหว่างละครครอบครัวที่สนิทสนมกับฉากต่างๆ ที่เหมาะกับหนังระทึกขวัญสงครามภูมิรัฐศาสตร์นั้นมีความเหนียวแน่นอย่างน่าประหลาดใจ และเรื่องราวจะดำเนินต่อไปจนจบเมื่อการเล่าเรื่องที่เชื่อมโยงกันทั้งสองมาถึงบทสรุปที่บาดใจอย่างมีสไตล์ "Incendies" ไม่ได้คล้ายกับภาพยนตร์ของ" Villeneuve" เสมอไป และอาจถือได้ว่าเป็นผลงานในช่วงเปลี่ยนผ่าน: บางฉากให้ความรู้สึกที่ดูไร้สาระ แต่ฉากอื่นๆ ก็มีประกายแวววาวที่จะมาถึง มีฉากหนึ่งที่นาวัลลอบสังหารผู้นำคริสเตียนที่มีชื่อเสียง

Incendies (2010) - Filmaffinity

แทนที่จะถ่ายทำเป็นซีเควนซ์แอ็กชัน "Villeneuve" ใช้ความยาว (ปัจจุบันคือเครื่องหมายการค้า) คดเคี้ยวไปตาม "Nawal" ขณะที่เธอออกจากห้อง ลงบันไดที่คดเคี้ยว ผ่านห้องครัว หยิบปืนออกจากกระเป๋าของเธอ และสุดท้าย , ยิงเป้าหมายของเธอ แต่ความตายของเขาอยู่นอกจอ การเว้นจังหวะอย่างระมัดระวัง การควบคุมการมองเห็นที่ตึงเครียด และการปฏิเสธที่จะแสดงภาพความรุนแรงเป็นอะไรที่มากกว่าการปะทุอย่างรวดเร็วของความตกใจที่แสดงให้เห็นถึงแนวทางที่วิลล์เนิฟจะนำมาใช้ตลอดชีวิตที่เหลือในอาชีพการงานของเขา

Leave a Comment