รีวิว Morbius มอร์เบียส

รีวิว Morbius มอร์เบียส

ไม่ใช่ว่าภาพยนตร์อย่าง มอร์เบียส จะไม่มีสิ่งที่น่าสนใจไปเลยสะทีเดียวคงต้องบอกว่าการมารับบท ไมเคิล มอร์เบียส์ ที่ได้นักแสดงอย่า "จาเร็ด เลโต้" คงต้องยอมรับว่าเขาตั้งใจและทุ่มเทให้กับบทบาทตัวละครนี้เป็นอย่างมากทั้งทำให้ตัวเองผอมโทรมเพื่อทำให้ตัวเองเหมือนคนป่วนมากที่สุดขณะเดียวกันก็ต้องทำให้ตัวเองหุ่นล่ำตอนกลายร่างความทุ่มเทของเขานั้นไม่มีอะไรที่น่าผิดหวังเลยแม้แต่นิดเดียวไร้ที่ติ

รีวิว Morbius มอร์เบียส

แต่ก็ยังมีข้อเสียที่บทบาทภาพยนตร์ในการบอกเล่าเรื่องราวการเป็นมาของ มอร์เบียส์ เป็นการบอกเล่าที่ไปที่มาของตัว มอร์เบียส์ ซ้ำไปซ้ำมาเส้นเรื่องเชื่องช้าไม่เดินไปข้างหน้าเท่าที่ควรว่าได้ว่าถ้าเราได้ดูตัวอย่างภาพยนตร์ของหนังเรื่องนี่เพียงแค่ไม่กี่นาทีก็เหมือนเราดูหนังตั้งแต่ต้นจนจบเลยทีเดียวทุกอย่างครอบคลุมสิ่งที่เกิดขึ้นในภาพยนต์เกือบจะทั้งหมดและปัญหาของภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีความคล้ายภาพยนตร์ Venom ที่เล่าเรื่องราวของ ตัวร้าย ที่ไม่ได้เลวจากข้างในเหมือนที่คุณรู้จักจริงๆแล้วตัวร้ายในภาพยนตร์เขาแค่พยายามจะรักษาตัวเองแต่ทว่าพลังอำนาจนั้นเขาไม่สามารถควบคุมมันได้

ภาพยนตร์จะนำเสนอเรื่องราวของเพื่อนรักสองคนที่มุมมองแตกต่างกันถือว่าเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจมากเพราะตัวละครเพื่อนรักของ ไมเคิล อย่าง ไมโล "แสดงโดย แมทท์ สมิธ" ได้กลายเป็นตัวร้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เขาชอบเล่นสนุกและทำร้ายคนอื่นจนทำให้ ไมเคิล จำเป็นต้องยับยั้งเพื่อนรักของเขาก่อนที่ผู้คนจะเกิดอันตรายสรุปแล้ว มอร์เบียส ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่น่าเบื่อหรือชวนหลับรวมๆแล้วมีสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่มากพอสมควรถ้าใครไม่ได้ดูก็ถือว่าพลาดไปอย่างน่าเสียดาย

Leave a Comment