ข่าวหนังใหม่ล่าสุด Operation Mincemeat พลิกแผนรบลวงโลก

ข่าวหนังใหม่ล่าสุด Operation Mincemeat พลิกแผนรบลวงโลก

ถึงแม้คำว่า Fake News ปัจจุบันนี้กลายเป็นคำที่มีนัยยะเป็นเชิงลบไปสะแล้ว แต่คำคำนี้ครั้งนึ่งเคยเป็นกลยุทธ์เชิงสงครามในสมัยสงครามโลกครั้งที่2 มาก่อน และเป็นหนึ่งในแผนที่เคยที่ทำให้ฮิตเลอร์พ่ายแพ้สงครามอีกด้วยนั่นจึงกลายมาเป็นเนื้อหาเรื่องราวในภาพยนตร์เรื่อง พลิกแผนรบลวงโลก " Operation Mincemeat " สงครามการรบด้วยข้อมูลเชิงสายลับสุดแนบเนียน ที่แทบจะไม่มีจารึกลงในประวัติศาสตร์ด้วยซ้ำ เพราะนี่คือปฏิบัติการลับสุดยอด ที่ทั่วโลกแทบจะไม่มีใครรู้จัก

ข่าวหนังใหม่ล่าสุด Operation Mincemeat พลิกแผนรบลวงโลก

พลิกแผนรบลวงโลก " Operation Mincemeat " เป็นเรื่องราวในสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งข้อมูลนั้นเป็นสิ่งที่ชี้ชะตาแพ้ชนะในสงครามเพียงแค่ให้ข้อมูลผิด ๆ เพื่อหลอกล่ออีกฝ่ายให้หลงกลก็อาจจะทำให้เป็นผู้ชนะในสงครามได้อย่างไม่ต้องเสียเลือดเสียเนื้อมากกว่าจำเป็น ทำให้ครั้งนี้ฝ่างของกองทัพอังกฤษจึงต้องพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสภายใต้สถานการณ์ที่กำลังเสียเปรียบ ด้วยการวางแผนที่ได้แนวทางมาจากข้อมูลที่รั่วไหล ซึ่งหลุดไปถึงฝั่งของศัตรูจากศพของพลทหารที่มีข้อมูลการทำสงครามติดตัวอยู่ พวกเขาจึงมีความคิดที่จะชุบชีวิตจากร่างไร้วิญญาณของทหารขึ้นมาเพื่อส่งข่าวปลอมที่อาจจะรักษาชีวิตของทหารกว่า 1 แสนคนและประชาชนให้รอดพ้นจากสงครามอัยแสนโหดร้ายนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนคร์สงครามก็จริง แต่ถ้าคุณจะมองไปหาฉากรับแบบระเบิดภูเขาเผากระท่อมนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้คงไม่สามารถตอบโจทย์ของคุณได้เพราะ " พลิกแผนรบลวงโลก " เป็นภาพยนตร์ดราม่าในรูปแบบสงครามและปฏิบัติการทางข้อมูลรวมทั้งการสื่อสารเป็นหลัก เนื้อเรื่องของภาพยนตร์นั้นจึงเป็นการระดมสมองและเจาะเอาข้อมูลลับของฝั่งตรงข้ามมากกว่าจะเป็นฉากสงครามแนวระเบิดภูเขาเผากระท่อมเพราะภาพยนตร์สื่อถึงสงครามในรูปแบบของข้อมูลข่าวปลอมเพื่อชัยชนะเป็นหลัก

Leave a Comment