วิจารย์หนัง CUBE กล่องเกมมรณะ (2023)

มาถึงหนังของทางฝั่งญี่ปุ่นเรื่อง CUBE หรือ กล่องเกมมรณะ กันบ้างซึ่งต้องบอกเลยว่ามาถึงยุคที่วงการของหนังญี่ปุ่นที่จะต้องพยายามดึงความเป็นหนังขึ้นให้ใต่ขึ้นไปอีกระดับให้ได้ เพราะหลังจากที่มีเสียงวิจารณ์การสร้างหนังที่ได้ยินมาว่าไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เมื่อถูกหยิบยกนำไปเปรียบเทียบกับหนังหรือซีรี่ย์ของเกาหลีที่ของเขาคือก้าวล้ำไปสู่วงการขึ้นเป็นระดับสากลไปแล้วซึ่งความพยายามนี้ก็ขึ้นอยู่กับหนังเรื่อง  "CUBE" (กล่องเกมมรณะ) ที่นำมาแก้ไขและแปลงใหม่ซึ่งทำออกมาในหนังประเภทระทึกขวัญ/ไซไฟที่รีเมกมาจากหนังคัลท์ สุดคลาสสิกของยุคสมัย 90 ซึ่งหนังเรื่องนี้จะดับหรือพุ่งทะยานขึ้นไปเทียบเท่ากับระดับหนังดังได้หรือไม่นั้นอยู่ที่ความกล้า กล้า ทำกล้าสร้างผลงงานอมตะของเรื่องนี้เลยซึ่งก็จะมีเส้นบางๆ กั้นเอาไว้อยู่เพียงเท่านั้น

CUBE กล่องเกมมรณะ (2023)

โดยหนังญี่ปุ่นแนวไซไฟเรื่องนี้ ก็จะมีการเล่าเรื่องราวของคนแปลกหน้าที่พวกเขาทั้ง 6 คน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนและเมื่อพวหเขาทั้งหมดได้ฟื้นคืนสติมา ฏ็มาพบว่าตัวเองต้องติดอยู่ในห้องที่น่ากลัวโดยมีรูปร่างเป็นสี่เหลี่ยมทรงลูกบาศก์ และมีประตูอยู่ 6 ด้านที่จะให้พวกเขาทั้งหมดได้เลือกและในการเลือกครั้งนี้หมายถึงการที่พวกเขาต้องนำไปสู่กับดักอันสุดโหดที่มีแต่ความอันตรายร่ายล้อมพวกเขาเอาไว้อยู่ และทางรอดเดียวของพวกเขาก็คือทุกคนต้องร่วมมือกันหาปมปริศนาลึกลับต่างๆเพื่อช่วยกันนำมาแก้ไขที่ท้าทายความตื่นเต้นพวกเขาอยู่ทุกวินาที  เพราะถ้าหากว่าพวกเขาทำไม่สำเร็จทั้ง 6 ชีวิตจะต้องกลายเป็นผู้สูยหายที่จะต้องจองจำอยู่ในลูกบาศก์มรณะแห่งนี้ไปชั่วนิรันด์

CUBE กล่องเกมมรณะ (2023)

นี้ถือว่าเป็นผลงานที่ท้าทายฝีมือของผู้กำกับ "ยาสุฮิโกะ ชิมิซุ" เลยก็ว่าได้ และถือว่าเขาก็ยังทำออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งหนังเรื่องนี้ถ้าหากว่าไม่มีนักแสดงนำตัวท็อปอย่าง มาซากิ สุดะ, มาซากิ โอะกาดะ และ แอนน์ วาตานาเบะ เข้ามาเป็นผู้ถ่ายทอดบทบาทให้เรื่องนี้บอกเลยว่าไม่สามารถดึงดูดความสนใจคนดูได้เลย อย่างไรก็ตามหนังเรื่องนี้โดยภาพรวมที่ออกมาแล้ว CUBE กล่องเกมมรณะ ก็ยังคงเป็นหนังฉบับรีเมกที่ทำออกมาได้น่าผิดหวังเลยทีเดียว ตัวหนังไม่ได้มีการดำเนินเรื่องราวที่ยาวมาก แต่กลับรู้สึกว่ามันน่าเบื่อและไม่จบง่ายๆ และถึงแม้ว่าจะเป็นหนังที่ทำออกมาได้ไม่ประทับใจเท่าไหร่ก็ตาม แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นหนังที่แย่ไปซะทุกอย่างเพราะยังเป็นหนังที่พอดูให้เพลิดเพลินแบบเรื่อยๆได้อยู่

Leave a Comment