รีวิวหนัง HIGH&LOW THE WORST X (2022) Netflix

ภาพยนต์เรื่อง “HIGH&LOW THE WORST X”(2022) เป็นภาพยนต์ที่ทางช่อง  Netflix ได้นำเข้ามาเผยแพร่ให้ทางบ้านเราได้รับความดุเดือดครั้งใหม่กันอีกครั้งแล้ว โดยจะเตรียมสตรีมมิ่งให้รับชมพร้อมกันทั่วโลก 25 มีนาคม 2566 เร็วๆนี้ อดใจรอกันอีกนิดเดียวรับรองว่าทุกคนจะได้สัมผัสกับกลิ่นอายของภาพยนต์เอเชียของทางฝั่งญี่ปุ่นกับแนวแอ็คชั่น อาชญากรรมสุดระทึกขวัญ ที่ผสมผสานแนวดราม่าเข้ามาด้วยนิดหน่อย ที่บอกเลยว่าน่าจะสนุกครบทุกรสชาติพอสมคว สำหรับภาพยนต์เรื่องนี้เดิมจะทำออกมาในรูปแบบของซีรี่ย์ซึ่งมีการทำออกมาหลายภาคมาก โดยเรื่องนี้ก็ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งที่นำเอาเนื้อหาที่ถูกแบ่งย่อยออกมาจากเรื่องใหญ่ที่จะเน้นจุดเด่นไปยังโรงเรียนมัธยม “โอยะ” กับ โรงเรียนมัธยม “โฮเซ็น”เพียงเท่านั้น ที่ดูเหมือนว่าจะพยายามรวมองค์ประกอบและเนื้อหาของเรื่อง “อีกา” กับ “high &low” มาสร้างรวมเป็นเรื่องราวเดียวกัน ซึ่งในภาคนี้ก็ไม่ได้เชื่อมโยงกับภาคอื่นๆสักเท่าไร ถือว่าเป็นเรื่องที่ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม กระชับ รวดเร็วเนื้อหาที่ดูคือไม่เบื่อ ไม่งง โดยรวมออกมาคือสนุกและดีมาก

HIGH&LOW THE WORST X (2022)

ในส่วนเนื้อหาของตัวเรื่องก็จะเป็นพูดถึงกลุ่มวัยรุ่นในโรงเรียนมัธยม “โอยะ” ที่เป็นเพื่อนรักกันโดยมีทั้งหมด 7 คน ที่ต่างมาจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าด้วยกันทั้งหมดเป็นหลักโดยจะมีตัวพระเอกหลักเลย คือ “ฟูจิโอะ” (รับบทโดย คะสุมะ) ชายหนุ่มที่อยากจะขึ้นไปเป็นอันดับหนึ่งของโรงเรียน เขามีฝีมือทักษะและความสามารถในเรื่องของการชกต่อยมากโดยย้ายเข้ามาเรียนวันแรกก็ได้ขึ้นเป็นหัวโจ๊กของโรงเรียนในกลุ่มย่อยๆเกือบจะทั้งหมด หลังจากที่เขาได้รับความช่วยเหลือจาก “ซึคาสะ” (รับบทโดย โฮคุโตะ) เขาตั้งใจเอาไว้ว่าจะต้องไปท้าดวนต่อสู้กับ “มุรายามะ” (รับบทโดย ยามาดะ) ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งค์ของโรงเรียนมัธยม “โอยะ” นั่นเอง  สำหรับเรื่องนี้ก็จะมีตัวละครหนึ่งที่จะไม่เอ่ยถึงเลยไม่ได้นั่นคือก็คือ “อาราตะ”(รับบทโดย มาซาโตะ) เขาเป็นผู้ที่สามารถเชื่อมต่อให้โรงเรียนมัธยม โอยะ และ โฮเซ็นมายกพวกตีกันได้ และยังเป็นตัวแทนแก๊งค้ายาที่ลักลอบนำเข้ามาข้างโรงเรียนและบริเวณใกล้เคียง ซึ่งเป็นนกต่อและต้นเหตุที่ทำให้ทั้งสองโรงเรียนเกิดการทะเลาะชกต่อยกันอย่างหนักหน่วง 

HIGH&LOW THE WORST X (2022)

สรุปโดยรวมแล้วเนื้อเรื่องแทบจะพล็อตเดิมเหมือนเป็นสูตรสำเร็จของภาพยนต์แนวนี้มาแล้ว ที่ตอนจบก็จะพาแสดงพลังความเป็นเพื่อนที่คอยช่วยเพื่อนที่หลงผิดไปในทางที่ไม่ดีได้กลับตัวกลับใจได้ คล้ายๆกับซีรี่ย์เรื่อง “High&Low The Story of S.W.O.R.D” เลยแค่เปลี่ยนจากผู้ใหญ่เป็นวัยรุ่น แต่เพราะการเล่าเรื่องที่ไม่น่าค่อยน่าเบื่อ ทำให้ภาพยนต์ออกมาค่อนข้างดูแล้วสนุกเพลินๆ ต้องขอชมในฉากการชกต่อยที่แสดงออกมาได้สมจริงโครตมันส์แบบที่ไม่เคยเห็นจากเรื่องใหนมาก่อนเลย คาแร๊คเตอร์ของนักแสดงนำก็จะออกแนวเท่ๆ สุขุม คูลๆ พูดน้อยแต่ว่าต่อยหนัก ซึ่งภาพยนต์แนวนี้ก็มักจะทิ้งท้ายเอาไว้ให้คนดูได้มีข้อคิดและมุมมองดีๆฝากไว้ด้วยเสมอ เป็นภาพยนต์อีกหนึ่งเรื่องที่ต้องไม่พลาดการติดตามและรับชม

Leave a Comment